Đăng nhập
Thầy và Trò trường THPT Xuân Giang khai giảng năm học 2021 - 2022 niềm vui giữa mùa đại dịch COVID-19!

    Trong cuộc đời mỗi chúng ta luôn có những dấu mốc tưởng chừng rất đỗi quen thuộc nhưng không bao giờ trở nên cũ kỹ- ngày tựu trường luôn là một mốc thời gian như thế. Cứ mỗi khi nhìn khí sắc đất trời chuyển mình qua thu, ta lại mong ngóng ngày lễ tựu trường như một lẽ thường tình, để được gặp lại thầy cô và bạn bè sau khoảng thời gian nghỉ hè đằng đẵng. Ngày hôm nay 6/9/2021 học sinh trường THPT Xuân Giang tiến hành khai giảng năm học 2021 - 2022.

    Do dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp nên việc khai giảng được tiến hành theo hình thức từng lớp, không tổ chức tập trung toàn trường, không mời đại biểu. Tại Trường THPT Xuân Giang, Lễ khai giảng được tổ chức ngắn gọn, không tập trung toàn trường, từng lớp chào cờ tại lớp học. Sau lễ chào cờ, giáo viên chủ nhiệm lớp đọc thư của Chủ tịch nước, tiếp đó diễn văn về ngày khai giảng năm học mới, thông tin về công tác chuẩn bị năm học mới để các em nắm được tinh thần chung của năm học.

 

    Năm học 2021-2022, Trường THPT Xuân Giang có hơn 600 học sinh. Trước diễn biến của dịch COVID-19, nhằm đảm bảo chương trình dạy và học, ngay trong những ngày tựu trường, nhà trường đã tăng cường các tiết học, triển khai các giải pháp dạy và học an toàn. Thầy giáo Nguyễn Thành Chung, Hiệu trưởng nhà trường đã đề ra phương án đảm bảo công tác phòng chống dịch, từ trước ngày học sinh tựu trường, nhà trường đã thực hiện vệ sinh, khử khuẩn phòng học của các em. Tất cả học sinh khi tựu trường đều được kiểm tra sức khỏe.

 

 

    Năm học 2021-2022 tiếp tục là năm học "đặc biệt", dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn do dịch COVID–19 diễn biến hết sức phức tạp. Trường THPT Xuân Giang phấn đấu thực hiện tốt "mục tiêu kép", vừa phòng, chống dịch có hiệu quả, vừa hoàn thành chương trình kế hoạch năm học.

    Lễ Khai giảng gói gọn trong 30 phút nhưng ấn tượng sâu đậm của buổi lễ vẫn còn in dấu trong tâm khảm của mỗi người. Một năm học với biết bao thử thách và cơ hội đã bắt đầu, chúc toàn thể thầy cô và học sinh có một năm dạy học thành công và đạt những thành tích xuất sắc.